Hérna er listi yfir áhættuþætti sem tengjast krabbameini í blöðruhálskirtli sem þú getur breytt, en einnig eru margir aðrir þætti sem þú getur ekki stjórnað.
Mjólkurvörur Forðist að neyta of oft mjólkurafurða eins og mjólkur, osta og jógúrt. Mjólkurafurðir auka hættuna á krabbameini í blöðruhálskirtli vegna þess að þau innihalda hormónið IGF-I ásamt auknu magni transfitusýra og mjólkurkalk. Rannsóknir styðja að plöntutengd mataræði dregur úr hættu á að fá krabbamein í blöðruhálskirtli eða hægir á framvindu þess.
E-vítamín E-vítamín, þegar það er tekið eitt sér, getur aukið hættuna á krabbameini í blöðruhálskirtli. Selen og E-vítamín krabbamein til að koma í veg fyrir krabbamein (SELECT) kom í ljós að í stað þess að draga úr áhættu þinni getur E-vítamín aukið það í staðinn. Þess vegna er engin þörf á frjálslegri neyslu á E-vítamíni.
Fólínsýra Ekki taka fólínsýruuppbót ef þú hefur enga læknisfræðilega ástæðu. Reyndu að styrkja mataræðið með fólati náttúrulega með grænu grænmeti eða baunum. Fólínsýra jók hættuna á því að þeir sem taka það sem 1 milligrömm (mg) daglega. Hins vegar virtist áhættan minnka hjá þeim sem neyta fólíns úr náttúrulegum uppruna.
Kalsíum Forðastu að taka viðbót með meira en 1,500 mg af kalki á dag. Langt leiktímabil kalsíumneyslu eykur hættuna á háþróaðri stigs og hágráðu krabbameini í blöðruhálskirtli. Kalsíum er einn aðalþáttur mjólkurafurða. Lykillinn að því að koma í veg fyrir krabbamein í blöðruhálskirtli er að neyta beggja á ábyrgan hátt.
kjöt Draga úr neyslu rauðs kjöts og unnins kjöts. Dýraprótein eins og nautakjöt, svínakjöt og lambakjöt eru tengd við árásargjarn krabbamein í blöðruhálskirtli. Að takmarka neyslu dýrapróteina og taka upp heilbrigt og jafnvægi mataræði myndi draga úr hættu á krabbameini í blöðruhálskirtli. Prófaðu að neyta ráðlagðs magns af ávöxtum og grænmeti daglega og settu umfram dýraprótein í stað plöntupróteina.
Fita Borðaðu minna transfitusýrur og mettaða fitu. Það eru sterk tengsl milli mettaðrar fitu og ágengni krabbameins í blöðruhálskirtli. Áhrifin virðast vera sterkari meðal þeirra sem ekki taka statín. Ábyrgð á því er aukið kólesterólmagn í sermi, sem hefur áhrif á hættu á krabbameini í blöðruhálskirtli. Prófaðu að taka upp plöntubundið mataræði sem er mikið af trefjum, fitusnautt og með takmarkað magn af dýrapróteinum. Mikið magn af mjólkurafurðum og sykurneysla ætti ekki að vera í vali mataræðisins.
Comments